/Truyền thông/Máy biến áp và năng lượng/Vận hành Trạm biến áp không người trực đầu tiên tại Hà Tĩnh

Vận hành Trạm biến áp không người trực đầu tiên tại Hà Tĩnh

1/6/2017

Chiều 31/5/2017, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Chi nhánh lưới điện cao thế Hà Tĩnh tổ chức bàn giao, đóng điện và đưa vào vận hành dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Hương Khê – Hà Tĩnh.

Trạm biến áp 110kV tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê được khởi công từ tháng 1/2016. Dự án bao gồm các hạng mục chính: Xây dựng mới tuyến đường dây 1 mạch có chiều dài gần 38 km và trạm biến áp 110 kV với quy mô 2 máy nối từ Thạch Linh về Hương Khê. Dự án do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ quản lý với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng.

Vận hành Trạm biến áp không người trực đầu tiên tại Hà Tĩnh

Trạm biến áp 110kV Hương Khê – Hà Tĩnh

Đây là trạm biến áp 110kV không người trực hiện đại đầu tiên tại tỉnh Hà Tĩnh cũng như khu vực bắc miền Trung. Trạm có nhiều tính năng, ưu điểm hơn hẳn so với các trạm biến áp xây dựng theo mô hình truyền thống, đáp ứng được yêu cầu tối ưu hóa chi phí cũng như giảm được số lượng cán bộ nhân viên trực vận hành tại trạm điện, là bước tiến mới để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng lưới điện thông minh.

Dự án đường dây và Trạm biến áp 110kV Hương Khê được đưa vào vận hành đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho 22 xã thuộc huyện Hương Khê và 12 xã thuộc huyện Vũ Quang với gần 40.000 hộ dân và các cơ quan, tổ chức kinh tế, chính trị xã hội trên địa bàn.

Quỳnh Nga

Nguồn tin: HTTV

(LHC – EEMC)

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 276
  • 1,708,663
News
Truyền thông