/Truyền thông/Máy biến áp và năng lượng/Trạm biến áp 110kV ngoài biển khơi

Trạm biến áp 110kV ngoài biển khơi

25/02/18

London Array là dự án điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới trên cửa sông Thames thuộc Vương quốc Anh, cách bãi biển Kent và Essex khoảng 20km.

Trạm năng lượng này nằm trên một khu vực rộng có diện tích 230km2, cách phía bắc mũi đất ở bờ biển Kent khoảng 17,7 dặm. Dự án bắt đầu được triền khai vào tháng 3/2011. Cánh đồng gió này sẽ có khả năng sản xuất ra 630MW điện.

Giai đoạn đầu tiên London Array gồm có 175 turbine cùng 2 trạm biến áp đặt ngoài khơi. Các thiết bị này sẽ xây dựng trên một ống hình trụ được chôn sâu dưới đáy biển và kết nối với nhau bởi 210km dây cáp điện ngầm. Toàn bộ hệ thống này sẽ được kết nối với một trạm biến áp ở trên bờ gần Graveney, điện năng từ các tuabin qua trạm biến áp sẽ được truyền vào bờ qua những sợi cáp ngầm cao thế.

Trạm biến áp ngoài biển khơi London Array. Ảnh: Siemens

Tới nay, một Công ty Hà Lan đang lên kế hoạch xây dựng một trang trại điện gió khổng lồ ở bãi cát Dogger Bank thuộc Biển bắc. Trại điện gió này sẽ bao gồm một hòn đảo nhân tạo với đường băng, cảng và các công trình khác, dự án sẽ khai thác vào năm 2027 với công suất 30.000 megawatt. Các tuabin khai thác năng lượng gió để sản xuất dòng điện xoay chiều truyền qua dây cáp đến đảo. Trên hòn đảo, các thiết bị chuyển đổi sẽ biến dòng điện xoay chiều – được sử dụng trong lưới điện nhưng gây tổn thất điện năng trên những khoảng cách dài – thành dòng điện một chiều. Sau khi truyền tải điện về đất liền, dòng điện một chiều lại được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều ban đầu trước khi hòa vào lưới điện.

London Array (hiện là trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới hiện nay với 630 megawatt điện) nó sẽ được thế chân cho Dogger Bank 30.000 megawatt trong tương lai.

LHC – EEMC sưu tầm

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 70
  • 1,563,033
News
Truyền thông