/Truyền thông/Tin nội bộ/Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh cung cấp máy biến áp cho trạm không người trực

Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh cung cấp máy biến áp cho trạm không người trực

4/10/2017

Ngày 01/10/2017, Công ty Điện lực Hưng Yên đã chính thức đóng điện đưa vào vận hành Trạm biến áp 110kV Minh Hải an toàn, vượt tiến độ trước sự chứng kiến của đại diện các nhà thầu và các bên.

Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh cung cấp máy biến áp cho trạm không người trực

Trạm biến áp 110kV Minh Hải

Trạm biến áp được xây dựng trên địa bàn xã Minh Hải –  huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Đây là Trạm biến áp được xây dựng hiện đại nhất tỉnh Hưng Yên với các hệ thống SCADA (thu thập dữ liệu giám sát và điều khiển từ xa) được kết nối với Trung tâm điều khiển xa, Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc nhằm giảm nhân lực vận hành. Các thao tác của trạm đều có thể thực hiện trên máy tính trung tâm điều khiển.

Dự án có quy mô: Xây dựng mới tuyến đường dây 2 mạch 110kV với chiều dài khoảng 0,95km; Xây dựng mới Trạm biến áp 110kV Minh Hải với quy mô 3 máy, trước mắt lắp 02 Máy biến áp 63MVA – 110/35/22kV. Trạm biến áp được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC, mô hình tự động 100% không người trực và được kết nối với Trung tâm điều khiển xa, Trung tâm điều độ miền bắc thông qua hệ thống SCADA tiên tiến nhất. 

Video toàn cảnh Trạm biến áp 110kV Minh Hải

Dự án hoàn thiện và đưa vào vận hành sẽ góp phần: Cấp điện cho các phụ tải trong KCN Phố Nối A mở rộng, khu vực 03 huyện Văn Lâm, Yên Mỹ, Mỹ Hào; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; Chống quá tải cho lưới điện 35kV, 22kV khu vực và kết nối hỗ trợ lưới trung áp của Trạm biến áp 110kV Giai Phạm tỉnh Hưng Yên; Giảm tổn thất điện năng, tăng sản lượng điện thương phẩm và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội hiện tại và trong tương lai.

Minh Hải – EEMC

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 1,002
  • 1,809,539
News
Truyền thông