/Truyền thông/Tin nội bộ/MBA 110kV Thiết bị điện Đông Anh lắp tại trạm quy mô không người trực

MBA 110kV Thiết bị điện Đông Anh lắp tại trạm quy mô không người trực

1/3/2017

Ngày 27/02/2017, Công ty Điện lực Bắc Ninh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu công trình và đóng điện TBA 110kV Yên Phong 5 và nhánh rẽ.

Sau hơn 5 tháng thi công, dự án “TBA 110kV Yên Phong 5 và nhánh rẽ” do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư và Công ty Điện lực Bắc Ninh làm quản lý A có tổng mức đầu tư khoảng 162 tỷ đồng đã hoàn thành sớm hơn kế hoạch, chính thức đóng điện đi vào vận hành. Quy mô của dự án gồm các hạng mục: đường dây 110kV mạch kép dài 295m và 1 trạm biến áp có công suất 3 x 63MVA. Trong đó, giai đoạn 1 lắp đặt 2 máy biến áp 63MVA. Trạm biến áp được xây dựng theo mô hình TBA không người trực, lắp đặt các thiết bị điện hiện đại được cung cấp từ các nhà sản xuất thiết bị điện hàng đầu trên thế giới như: Simens, ABB, Emerson; máy biến áp được sản xuất tại nhà máy của Tổng Công ty thiết bị điện Đông Anh – CTCP. Các máy cắt, dao cách ly có thể điều khiển thao tác được từ xa, toàn bộ trạm được giám sát thông qua hệ thống camera điều khiển.

MBA 110kV Thiết bị điện Đông Anh lắp tại trạm quy mô không người trực

TBA Yên Phong 5 kiểm tra trước khi đóng điện

Về hệ thống điều khiển, bảo vệ của trạm được trang bị hệ thống điều khiển máy tính, các thiết bị điều khiển, bảo vệ hiện đại và có bộ vi xử lý phù hợp với phương thức điều khiển hiện tại và trong tương lai, phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành, là cơ sở để tiến tới xây dựng lưới điện thông minh, đáp ứng yêu cầu hội nhập và toàn cầu hóa.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của ngành Điện nói chung, của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và được UBND tỉnh Bắc Ninh xác định là dự án cấp bách nhằm kịp thời cấp điện cho nhà máy số 3 của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại KCN Yên Phong. Dự án hoàn thành không chỉ phục vụ nhu cầu điện cho sản xuất của Khu tổ hợp Samsung mà còn góp phần cung cấp điện ổn định, tin cậy cho phát triển kinh tế – xã hội của huyện Yên Phong. Dự án thực hiện theo đúng Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016 – 2025, có xét đến năm 2035.

Tin, ảnh: Thái Uyên

(LHC – EEMC)

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 508
  • 1,818,869
News
Truyền thông