/Truyền thông/Tin nội bộ/Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

15/1/2012

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự buổi lễ và trao Danh hiệu Anh hùng Lao động cho EEMC.

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Công ty Cổ phần Chế tạo Thiết bị Đông Anh tiền thân là Nhà máy Sửa chữa thiết bị điện Đông Anh được thành lập ngày 26/3/1971, trước đây là doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sau chuyển đổi thành Công ty Cổ phần hiện nay là Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh.

Theo ông Trần Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty, trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, từ một  đơn vị chuyên sửa các thiết bị của các nhà  máy nhiệt điện, thủy điện và các thiết bị điện sau đã chuyển sang vừa sửa chữa vừa chế tạo các máy biến áp, cầu dao, tủ bảng điện và phụ kiện điện có cấp điện áp đến 220kV, chế tạo cột điện mạ kẽm đường dây (vào những năm 1986 – 1992), cho tới nay Công ty đã vươn lên làm chủ về thiết kế kỹ thuật, công nghệ, chế tạo và sửa chữa các máy biến áp có cấp điện áp cao đến 500kV công suất đến 600.000kVA, đáp ứng được yêu cầu phát triển nền kinh tế và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Năm 2005, với việc đại tu và khôi phục hoạt động thành công cho 6 tổ máy biến áp 500kV của Nhà máy Thủy điện Ialy bị sự cố, Công ty đã làm lợi và tiết kiệm cho Nhà nước 350 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2010, với sự kiện chế tạo thành công máy biến áp 500kV đầu tiên tại Việt Nam, Công ty đã khẳng định năng lực và sự trưởng thành vượt bậc trên lĩnh vực sản xuất xuất cơ khí điện, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên ở Đông Nam Á sản xuất được sản phẩm này.

Biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ công ty, tại buổi lễ, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Công ty Cổ phần Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh.

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 1,006
  • 1,809,543
News
Truyền thông