/Truyền thông/Tin nội bộ/Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam về thăm và làm việc tại Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam về thăm và làm việc tại Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh

07/11/22

Trong suốt những năm vừa qua, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo đặc biệt từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), giúp cho EEMC định hướng và hoạt động hiệu quả.
Sáng ngày 04/11/2022, đoàn cán bộ lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, gồm Đồng chí Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV, đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc cùng đoàn công tác của EVN đã đến thăm, làm việc với Tổng công ty.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam về thăm và làm việc tại Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh

Tại buổi làm việc, thay mặt nhóm người đại diện phần vốn của EVN tại EEMC, đồng chí Nguyễn Vũ Cường – Tổng Giám đốc đã báo cáo EVN các nội dung về: Tình hình tổ chức chung, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021, 9 tháng đầu năm 2022 và dự kiến thực hiện năm 2022 của EEMC; Các khó khăn lớn trong thực hiện kế hoạch năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông giao cũng như các giải pháp khắc phục mà Tổng công ty đã và đang thực hiện.
Về các khó khăn, đồng chí đã nêu rõ việc giá cả vật tư tăng rất cao, nguồn cung khó khăn, thời gian cấp hàng kéo dài đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành sản phẩm. Ngoài ra, việc tiến độ các dự án bị kéo dài do các gói thầu xây lắp bị chậm, khó khăn trong giải phóng mặt bằng, lãi suất ngân hàng tăng cao đã làm tăng tồn kho, tăng dư nợ vay ngân hàng và chi phí tài chính của EEMC. Các khó khăn này đã ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình việc làm của người lao động, doanh thu và hiệu quả sản xuất kinh doanh trong các tháng đầu năm cũng như cả năm 2022 của Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Vũ Cường – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh phát biểu báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh

Về các giải pháp khắc phục khó khăn, giữ ổn định và phát triển Tổng công ty, đồng chí Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Cường đã nêu rõ các nhóm giải pháp mà EEMC đã và đang thực hiện bao gồm từ giải pháp về cải tiến kỹ thuật, quản trị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư xây dựng nhà xưởng, máy móc trang thiết bị, phòng thí nghiệm cao áp,… Cuối phần báo cáo, đồng chí Tổng Giám đốc đã nêu các đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về các nội dung, giải pháp để EEMC tiếp tục duy trì ổn định, phát triển mạnh hơn nữa trong các năm tới.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc sau khi nghe ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác của EVN, đồng chí Dương Quang Thành ghi nhận những nỗ lực của EEMC trong thời gian qua. Lãnh đạo Tập đoàn đánh giá EEMC đã có sự đầu tư, nâng cấp hệ thống nhà xưởng, thiết bị, chú trọng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm máy biến áp do EEMC cung cấp đóng vai trò quan trọng trong các công trình trọng điểm và đảm bảo an ninh cung cấp điện cho quốc gia.

Đồng chí Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu

Đồng chí Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh cần chú trọng áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành sản xuất, tăng tỷ lệ nghiên cứu khoa học, cải tiến công nghệ, mở rộng nghiên cứu chế tạo các thiết bị trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi; đẩy mạnh chuyển đổi số trong toàn Tổng công ty. Đồng thời, EEMC phải nâng cao năng lực và đổi mới công tác quản trị, áp dụng phương pháp quản trị tiên tiến của thế giới, học tập kinh nghiệm từ các tập đoàn, công ty lớn cùng lĩnh vực sản xuất trên thế giới.
Cũng tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã giải đáp và định hướng những nội dung kiến nghị của EEMC. Đồng chí đã động viên EEMC cần thể hiện được tinh thần quyết liệt, tinh thần vượt khó vươn lên, phát triển EEMC một cách vững chắc với mục tiêu rõ ràng trong từng giai đoạn.

Đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc EVN phát biểu

Đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ của EVN, đồng chí Nguyễn Trọng Tiếu – Chủ tịch HĐQT EEMC đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của EVN dành cho EEMC và hứa sẽ tiếp thu, xây dựng các giải pháp đồng bộ để thực hiện tốt các chỉ đạo của EVN, xây dựng Tổng công ty ổn định, phát triển.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tiếu – Chủ tịch HĐQT EEMC phát biểu

Lãnh đạo EVN và lãnh đạo EEMC, cùng cán bộ quản lý các ban EVN, EEMC trồng cây lưu niệm, hưởng ứng phong trào trồng một triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025 của EVN.

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 92
  • 1,776,165
News
Truyền thông