/Truyền thông/Tin nội bộ/Hành trình về nguồn, học tập và phát huy truyền thống phụ nữ Việt

Hành trình về nguồn, học tập và phát huy truyền thống phụ nữ Việt

09/03/19

Tăng cường thực thi Văn hóa EVN trong đó việc giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết với khách hàng là nét đẹp mà Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) đã đạt được trong nhiều năm qua. Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Tổng công ty về việc tăng cường mối quan hệ giao lưu, phát huy tích cực các hoạt động nữ công giữa các tổ chức nữ công cũng là một trong những hoạt động thực thi Văn hóa EVN.

​Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động nữ công năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019) và kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 8/3/2019 Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh đã có các hoạt động tham quan, giao lưu học tập với Nữ công cơ quan Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) và Nữ công Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB).

Tham gia buổi tham quan, giao lưu có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, đồng chí Lương Lan Dung – Trưởng ban Nữ công EVNNPT, đồng chí Phùng Bảo Anh – Phó Giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ NPMB; đồng chí Nguyễn Vũ Cường – Tổng Giám đốc EEMC; đồng chí Nguyễn Đức Công – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EEMC; các đồng chí PTGĐ, P.CTCĐ, Đoàn thanh niên EEMC; các đồng chí Trưởng ban Nữ công Cơ quan EVNNPT, NPMB và EEMC cùng các chị em nữ công cơ quan EVNNPT, NPMB và EEMC.

Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng để tỏ lòng biết ơn thành kính hai vị nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn giang sơn đất nước. Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành cũng như các địa điểm, dấu tích lịch sử trong khuôn viên Đền thờ Hai Bà Trưng, nơi lắng đọng bao mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc. Bài thuyết minh của hướng dẫn viên đã giúp các thành viên trong đoàn thêm hiểu và tự hào về hai vị nữ anh hùng dân tộc, người đã khơi dậy tinh thần yêu nước và phẩm chất phụ nữ Việt Nam.

Điểm đến tiếp theo của Đoàn là Tổ Đình Trung Hậu (Chùa Trung Hậu) thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Ngôi chùa mang tên một đức tính đẹp của phụ nữ Việt Nam: Trung Hậu. Đây là ngôi chùa có bề dày lịch sử 300 năm, vẫn giữ được nét cổ kính hài hòa với vẻ uy nghiêm của nơi bảo vệ hồn thiêng dân tộc, Ngàn xưa tới nay vẫn luôn giữ gìn được cảnh sắc trang nghiêm, thanh tịnh và kế thừa để phát huy những giá trị đạo đức của Phật giáo đến với thế hệ tương lai.

Tiếp theo, Đoàn đã tham quan nhà xưởng, các sản phẩm thế mạnh của EEMC và có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với Ban lãnh đạo EVNNPT, NPMB cùng các chị em nữ công EVNNPT, NPMB, EEMC. Tại buổi giao lưu, chị em chia sẻ về việc học tập, trau đồi nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí giản dị, thân tình, ấm áp. Nhiều trò chơi, các tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng những bài thơ sâu lắng xúc động lòng người của các nam đồng nghiệp đã mang đến không khí vui tươi và rộn ràng. Cũng trong buổi lễ, đại diện Lãnh đạo EVNNPT, NPMB, EEMC đã trao quà cùng những bó hoa tươi thắm với những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các chị em.

Buổi giao lưu 8/3 giữa Nữ công Cơ quan EVNNPT, Nữ công NPMB và EEMC mang lại ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, quý trọng những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời của dân tộc. Đây cũng là dịp để gắn kết tình cảm giữa các công đoàn viên, các chị em nữ dưới mái nhà chung EVN. Hoạt động giao lưu này là nguồn động lực cho các chị em nữ công nhân viên chức lao động EEMC phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019, giữ vững và phát huy danh hiệu phụ nữ “hai giỏi”, góp phần tích cực vào việc đưa phong trào nữ công nhân viên chức lao động Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh lên một tầm cao mới./.

Một số hình ảnh:

(Thanh Huyền – Ban Nữ công EEMC)

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 1,012
  • 1,809,549
News
Truyền thông