/Truyền thông/Tin nội bộ/EEMC chế tạo nhanh góp phần đóng điện vận hành TBA 220kV-250MVA Ninh Phước và nhiều dự án điện mặt trời vượt tiến độ

EEMC chế tạo nhanh góp phần đóng điện vận hành TBA 220kV-250MVA Ninh Phước và nhiều dự án điện mặt trời vượt tiến độ

02/07/20

Sáng 2/7/2020,Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung đã  tổ chức lễ gắn biển trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối tại Ninh Phước (Ninh Thuận). Đây là công trình đã góp phần tăng cường giải phóng công suất nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và đặc biệt để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 -2025.

MBA 220kV-250MVA do EEMC cung cấp tại TBA 220kV Ninh Phước

Với hàng trăm máy biến áp 250MVA – 220kV đã chế tạo và cung cấp cho lưới điện truyền tải quốc gia, công trình nào cũng đều mang ý nghĩa, tính chất kinh tế xã hội và ảnh hưởng lớn đến việc phân phối, truyền tải điện tại khu vực lắp dặt nhưng đây có lẽ là một trong những công trình rất đặc biệt. Đó là việc Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh đã quan tâm chặt chẽ đến yêu cầu cấp thiết về tiến độ của Ban QLDA các công trình điện Miền Trung. Dù trong khoảng thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 lây lan trên diện rộng nhưng cán bộ công nhân viên EEMC vẫn sáng tạo trong điều hành sản xuất, vừa phòng chống dịch an toàn tuyệt đối, vừa chế tạo MBA 250MVA Ninh Phước nhanh chóng trước tiến độ, với chất lượng tốt nhất.

Những nỗ lực của EEMC đã góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án trạm biến áp 220 kV Ninh Phước hoàn thành vượt 6 tháng so với kế hoạch, tăng cường giải phóng công suất nguồn từ các nhà máy điện mặt trời, điện gió trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, góp cho lưới điện quốc gia tăng thêm công suất khoảng 500 MVA.

Lễ gắn biển TBA 220kV Ninh Phước

Cũng đóng góp vào việc giải tỏa công suất nguồn năng lượng điện tái tạo, trong thời gian gần đây, EEMC đã cung cấp nhiều máy biến áp, thiết bị trọn bộ cho nhiều dự án điện mặt trời với tiến độ đặc biệt nhanh, được các chủ đầu tư đánh giá rất cao. Điển hình như các dự án trạm 500kV Vĩnh Tân, các trạm 110kV Nhơn Hải, 220kV Phan Rí, Tháp Chàm và ngay cuối tháng 6/2020, dự án TBA 110kV Nhơn Hải đã được hoàn thành cho Licogi ….

Việc đóng điện hoàn thành dự án TBA 220kV Ninh Phước, Phan Rí, Vĩnh Tân và nhiều dự án điện mặt trời đã được ban lãnh đạo EVN đánh giá rất cao, đây là nhưng công trình mang ý nghĩa to lớn trong thực hiện chủ trương của Chính phủ về chiến lược phát triển nguồn năng lượng tái tạo, góp phần đảm bảo điện cho nhu cầu an sinh xã hội và phát triển kinh tế.

Trong các tháng cuối năm 2020 và các năm tiếp theo, EEMC sẽ tiếp tục đóng góp sản phẩm dịch vụ của mình với tiến độ nhanh nhất cho nhiều dự án trọng điểm của các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và các chủ đầu tư nhà máy điện.

Tổ biên tập Web EEMC

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 82
  • 1,776,155
News
Truyền thông