/Truyền thông/Tin nội bộ/EEMC tham dự hội nghị thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam

EEMC tham dự hội nghị thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam

24/09/19

Sáng 24/9 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam.Cùng chủ trì hội nghị, có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Cùng tham dự có nhiều lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Đại diện cho Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh, ông Nguyễn Vũ Cường, Tổng giám đốc đã tham dự hội nghị. Đây là cơ hội để EEMC nắm bắt được định hướng phát triển ngành cơ khí điện, tạo cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, góp phần định hướng chiến lược cho EEMC trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Cường tại hội nghị (Ảnh: TTXVN.)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành cần đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách đồng bộ và đủ mạnh, tạo dựng thị trường hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí phát triển; trong đó, chỉ rõ những khoảng trống, lĩnh vực để giúp ngành cơ khí Việt Nam có thể cạnh tranh và phát triển.Thủ tướng cũng nêu rõ, trong nước đã có một số doanh nghiệp cơ khí có quy mô lớn, có sức cạnh tranh như Vinfast, Thaco,…đã và đang giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:TTXVN)

Ngay tại hội nghị lần này, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh đã mang tới trưng bày mô hình sản phẩm máy biến áp siêu cao áp 500kV. Đây là sản phẩm mang tính đột phá tạo tiếng vang lớn cho ngành chế tạo cơ khí trong nước, đưa EEMC trở thành doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á chế tạo thành công máy biến áp siêu cao áp 500kV từ năm 2010.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đại diện các bộ ngành, doanh nghiệp lớn tìm hiểu sản phẩm máy biến áp 500kV của EEMC (Ảnh: TTXVN)

Trước sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Vũ Cường đã trình bày một số thành tựu mới đây của EEMC, với hàng trăm sản phẩm máy biến áp 110kV và 220kV liên tục được sản xuất để cung cấp cho các công trình trọng điểm trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong tháng 9/2019 này, EEMC đã xuất xưởng máy biến áp 3 pha 500kV-467MVA phục vụ công trình Nhà máy Thủy điện Sơn La của EVN dưới sự chứng kiến của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện năng lượng…cũng như các ban ngành liên quan khác. Trong thời gian tới, EEMC đã kiến nghị và tin tưởng sẽ được giao chế tạo máy biến áp 500kV – 900MVA để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho hệ thống truyền tải điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia/./

Tổ biên tập Web EEMC

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 112
  • 1,563,075
News
Truyền thông