/Truyền thông/Tin nội bộ/EEMC: Lễ xuất xưởng máy biến áp 3 pha 467MVA – 500/18kV Thủy điện Lai Châu-Sơn La

EEMC: Lễ xuất xưởng máy biến áp 3 pha 467MVA – 500/18kV Thủy điện Lai Châu-Sơn La

13/09/19

Với sự lao động và sáng tạo không ngừng nghỉ của toàn thể ban lãnh đạo cũng như các cán bộ công nhân viên, sáng ngày 13/9/2019 Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh trang trọng tổ chức lễ xuất xưởng máy biến áp 3 pha 467MVA – 500kV phục vụ công trình Nhà máy Thủy điện Sơn La.

Tại buổi lễ, EEMC vinh dự được đón tiếp đồng chí Thái Phụng Nê – Anh Hùng Lao động, Nguyên Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Năng lượng; đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các ban chuyên môn của Tập đoàn điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Thủy điện Sơn La, Công ty Thủy điện Sơn La,Viện Năng lượng, Viện Nghiên cứu cơ khí, Hiệp hội doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, Công ty Tư vấn điện 1, Công ty Thí nghiệm điện Miền Bắc và các cơ quan thông tin báo chí.

Các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm bên MBA 3 pha 467MVA – 500/18kV

Kể từ khi sản xuất thành công MBA 500kV đầu tiên ở Việt Nam, đặt tại trạm Nho Quan – tỉnh Ninh Bình từ năm 2010, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh đã cắm lá cờ tiên phong trong lĩnh vực sản xuất MBA siêu cao áp không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á. Tiếp đó, EEMC đã chế tạo máy biến áp 450MVA – 500kV cho Sân phân phối 500kV Vũng Áng và nay MBA 3 pha 467MVA – 500kV là sản phẩm đặc biệt phục vụ cho công trình thủy điện Lai Châu, Sơn La.

Sau hơn ba năm triển khai công tác thiết kế, nghiên cứu công nghệ, chuẩn bị điều kiện sản xuất và tiến hành chế tạo, máy biến áp 467MVA – 500kV đã được Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh hoàn thành toàn diện việc chế tạo, thử nghiệm đạt tiêu chuẩn IEC 60076, có thông số đáp ứng tốt so với yêu cầu của hợp đồng. Để thực hiện dự án này, EEMC đã chủ động mở rộng thêm nhà xưởng hiện có, đảm bảo độ ẩm, độ sạch đạt tiêu chuẩn, đồng bộ với các thiết bị công nghệ, thiết bị nâng hạ, thiết bị thí nghiệm,… đủ điều kiện đáp ứng sản xuất máy biến áp 500kV có công suất đến 900 MVA.

Lãnh đạo EEMC và khách mời chụp ảnh tại lễ xuất xưởng MBA 3 pha 467MVA – 500/18kV

Ngay tại vị trí nhà xưởng 500kV, đồng chí Nguyễn Vũ Cường – Tổng Giám Đốc EEMC đã báo cáo công tác thiết kế, chế tạo MBA 467MVA – 500kV, các thành quả mà tập thể EEMC đã đạt được trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời, nêu các kiến nghị với các bộ và EVN trong việc tiếp tục giao cho EEMC chế tạo các MBA 500kV – 900MVA, cũng như các MBA 500kV khác cho nhu cầu ngày càng lớn của EVN.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng thành công chung của toàn thể CB CNV Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh trong việc chế tạo máy biến áp 500kV – 467MVA. Bài phát biểu nêu rõ sự thành công lớn nhất của dự án chính là một doanh nghiệp trong nước đã làm chủ được công tác chế tạo, sửa chữa máy biến áp nguồn 500kV cho nhà máy thủy điện lớn nhất cả nước, qua đó tiếp tục phát huy để cung cấp ngày càng nhiều MBA 500kV, các MBA 110 – 220kV cho nhu cầu tăng trưởng điện ngày càng cao của đất nước ta.

Đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Trọng Tiếu – Chủ tịch HĐQT EEMC đã phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và công nghệ, Viện Năng lượng, Viện nghiên cứu cơ khí, Hiệp hội doanh nghiệp Cơ khí và đặc biệt là sự ủng hộ của Tập đoàn điện lực Việt Nam, Ban QLDA Thủy điện Sơn La, Công ty Thủy điện Sơn La. Bên cạnh đó, HĐQT cũng tri ân tinh thần lao động, sáng tạo của đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh trong dự án trọng điểm này.

Các vị đại biểu và khách mời tham quan nhà xưởng của EEMC
CBCNV EEMC đón chào các đại biểu tham quan xưởng sản xuất MBA 110-500kV
Đoàn đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm
Cắt băng xuất xưởng MBA 500kV – 467MVA

Hồi 10h45 phút cùng ngày, các đại diện Bộ công thường, Bộ Khoa học và công nghệ, Tập đoàn điện lực Việt Nam, lãnh đạo EEMC đã chính thức cắt băng xuất xưởng máy biến áp 3 pha 467MVA – 500/18kV Thủy điện Sơn La. Qua thành quả nghiên cứu, chế tạo thành công máy biến áp nguồn 500kV – 467MVA của EEMC, một lần nữa khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ, các Bộ, Ngành và Tập đoàn điện lực Việt Nam trong việc phát triển sản phẩm cơ khí trọng điểm trong nước. Sự thành công trong sản xuất máy biến áp nguồn 3 pha 500kV – 467MVA đầu tiên tại Việt Nam là tiền đề để EEMC tiếp tục nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Tổng Công ty đặt quyết tâm sớm thiết kế, chế tạo thành công máy biến áp 500kV – 900MVA để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và tận dụng các nguồn lực mà nhà nước đã đầu tư cho EEMC.

Trong không khí ngày rằm trung thu tháng Tám, buổi lễ xuất xưởng máy biến áp 467MVA – 500kV của EEMC đã thành công tốt đẹp./.

Tổ biên tập Web EEMC

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 82
  • 1,776,155
News
Truyền thông