/Truyền thông/Tin nội bộ/EEMC cần khẳng định vị trí đứng đầu về chất lượng thiết bị và dịch vụ bán hàng

EEMC cần khẳng định vị trí đứng đầu về chất lượng thiết bị và dịch vụ bán hàng

08/10/20

Đó là chỉ đạo của ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại buổi làm việc với Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) chiều ngày 8/10/2020.


Lãnh đạo EEMC báo cáo trước đoàn công tác của EVN.


 Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban: Kỹ thuật – Sản xuất, Quản lý đầu tư, Kế hoạch, An toàn của EVN. Về phía TCT TBĐ Đông Anh có ông Nguyễn Trọng Tiếu – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Nguyễn Vũ Cường – Tổng Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị, Ban trong Tổng công ty. Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Vũ Cường cho biết: Trong 9 tháng năm 2020, EEMC đạt doanh thu trên 1.523 tỷ đồng bằng 61,56% kế hoạch doanh thu trong năm 2020. 
 Trong những năm gần đây EEMC đã có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo chất lượng khi lắp đặt tại trạm và đảm bảo an toàn vận hành cho các máy biến áp. Trong đó đã thành lập Xí nghiệp dịch vụ kỹ thuật điện trực thuộc EEMC, Xí nghiệp này là đơn vị chuyên ngành thực hiện các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu: dịch vụ lắp đặt máy biến áp, dịch vụ hướng dẫn lắp đặt, bảo quản, vận chuyển, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ máy biến áp tại trạm.  Tổng công ty đã ban hành bộ tài liệu chuẩn về hướng dẫn bảo quản, vận chuyển và lắp đặt máy biến áp. Về chế độ bảo hành: Đối với MBA 110kV, EEMC đã thực hiện chế độ bảo hành 24 tháng kể từ ngày đóng điện vận hành hoặc 30 tháng kể từ ngày giao hàng. Đối với các máy biến áp từ 220kV trở lên, EEMC thực hiện chế độ bảo hành 60 tháng kể từ ngày đóng điện vận hành hoặc 66 tháng kể từ ngày giao hàng (theo điều kiện hợp đồng). Về các dịch vụ sau bán hàng, EEMC cung cấp dịch vụ hướng dẫn lắp đặt (đối với các máy biến áp EEMC không trực tiếp lắp), hướng dẫn và đào tạo vận hành cho các đơn vị khi có yêu cầu. EEMC đã ký quy chế phối hợp với một số đơn vị trong ngành điện về việc sẵn sàng hỗ trợ xử lý các sự cố tại trạm 24/24h khi nhận được thông tin từ khách hàng để khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo sự vận hành an toàn, liên tục của lưới điện. Bên cạnh đó, EEMC thường xuyên cử chuyên gia phối hợp cùng các đơn vị trong ngành thực hiện việc khảo sát, đánh giá tình trạng vận hành của các máy biến áp có nguy cơ đe dọa sự cố, xây dựng phương án bảo dưỡng, sửa chữa để ngăn ngừa sự cố, nâng cao an toàn vận hành cho hệ thống điện. Tổng Công ty cũng có những kiến nghị với Đoàn công tác về tiêu chuẩn kỹ thuật, về công tác phối hợp với các Đơn vị trong Tập đoàn để nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng Công ty.


Đoàn công tác của EVN thăm và làm việc tại Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh, chiều ngày 8/10/2020.


 Sau khi nghe báo cáo của Tổng công ty, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của EEMC trong thời gian qua, TCT đã có nhiều đầu tư, nâng cấp hệ thống nhà xưởng, thiết bị, chú trọng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng sản phẩm. Với khả năng vận hành cơ bản ổn định và tin cậy, các máy biến áp từ EEMC đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân (theo thống kê, tỷ trọng MBA của EEMC trên lưới điện 220kV là 45% và 110kV là 37%. Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết: Trong thời gian tới, nhu cầu thiết bị điện của EVN và ngành điện vẫn tiếp tục ở mức cao, thị trường rất rộng lớn, đây là cơ hội để Lãnh đạo EEMC nắm bắt và xây dựng kế hoạch phát triển lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đề nghị EEMC cần tiếp tục chuyên môn hoá, chuyên nghiệp hoá quá trình sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng thiết bị và giảm giá thành sản xuất. Bên cạnh đó, Tổng công ty cần tập trung đẩy mạnh chất lượng dịch vụ sau bán hàng, qua đó khẳng định vị trí đứng đầu về chất lượng và dịch vụ trong thị trường cung cấp thiết bị cho hệ thống truyền tải điện tại Việt Nam. Về kế hoạch trung và dài hạn, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cần xây dựng kế hoạch chuyển đổi số để cùng Tập đoàn hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số vào năm 2022. Tập đoàn ủng hộ việc EEMC đặt mục tiêu tự sản xuất MBA 900MVA cấp điện áp 500kV đầu tiên, đề nghị EEMC tích cực triển khai, đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 372
  • 1,767,941
News
Truyền thông