/Truyền thông/Tin nội bộ/Đóng điện thành công máy biến áp 500kV do EEMC thiết kế và chế tạo

Đóng điện thành công máy biến áp 500kV do EEMC thiết kế và chế tạo

23/11/2011

Ngày 22/11/2011, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT), Công ty truyền tải điện 1 và Công ty Cổ phần Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) đã tổ chức đóng điện thành công máy biến áp 500 kV đầu tiên của Việt Nam do EEMC sản xuất tại trạm biến áp 500kV Nho Quan – Ninh Bình, hoàn thành dự án nâng công suất tại Trạm biến áp 500 kV này.

Đóng điện thành công máy biến áp 500kV do EEMC thiết kế và chế tạo

Đây là dự án nhằm giải tỏa công suất của tổ máy số 4 nhà máy thủy điện Sơn La dự kiến đưa vào vận hành cuối năm nay và chống quá tải cho trạm biến áp 500kV Nho Quan – Ninh Bình, đảm bảo an toàn, ổn định cho nhu cầu sử dụng điện của thủ đô Hà Nội và vùng Đông Bắc.

Đây cũng là dự án sử dụng máy biến áp 500kV đầu tiên của Việt Nam do Công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) nghiên cứu thiết kế và chế tạo. Thành công của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước này đã đưa Việt Nam trở thành Quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á chế tạo được máy biến áp 500kV. Việc sử dụng máy biến áp 500kV do Việt Nam sản xuất đã tiết giảm chi phí mua sắm gần 30% so với máy biến áp nhập khẩu cùng loại.

Việc chế tạo thành công và đưa vào sử dụng MBA 500kV này đã khẳng định sự trưởng thành vượt bậc của EEMC và Ngành Cơ khí Điện nước nhà, từ đó tạo áp lực để các nhà thầu nước ngoài phải giảm giá khi chúng ta nhập các sản phẩm cùng loại, góp phần giảm nhập siêu, và chủ động hơn trong việc cung cấp, sửa chữa khắc phục các sự cố đảm bảo an toàn cho lưới điện Quốc gia.

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 1,002
  • 1,809,539
News
Truyền thông