/Truyền thông/Tin nội bộ/Đoàn thanh niên EEMC: Trao quà Tết cho học sinh nghèo THCS Sơn Bình

Đoàn thanh niên EEMC: Trao quà Tết cho học sinh nghèo THCS Sơn Bình

21/01/19

Song song với sứ mệnh xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh, Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh – CTCP luôn mong muốn cùng góp phần thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt và thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2019, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Tổng công ty, Đoàn thanh niên EEMC đã triển khai tổ chức chương trình “Trao quà Tết yêu thương đến học sinh nghèo vùng cao”, để phần nào mang đến cho các học sinh nghèo vùng cao một mùa xuân ấm áp. Chương trình đã được tổ chức tại điểm trường THCS Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu  trong hai ngày 19 và 20 tháng 1 năm 2019.

Đoàn thanh niên EEMC trao quà cho hơn 200 em học sinh

Qua tìm hiểu và chứng kiến hoàn cảnh sống cũng như cơ sở vật chất của các em học sinh vùng cao, đoàn thanh niên EEMC càng thêm đồng cảm sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn cũng như điều kiện học tập, sinh hoạt vô cùng thiếu thốn của các em. Đặc biệt có những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, 2 chị em tự ở với nhau và chăm sóc cho nhau cũng như bảo ban nhau học hành.

Nhà của em học sinh Giàng A Thào mồ côi cả cha lẫn mẹ

Căn nhà gỗ của gia đình em Lò A Dính

Gia đình Dính có 6 anh chị em

Em Vừ Mí Thò và em Vừ Mí Chả mồ côi cả cha lẫn mẹ nên hai chị em tự chăm sóc cho nhau

Bữa ăn bán trú của các em ở trường, gồm có khay cơm chung và món canh

Thay mặt cho Ban Chấp Hành Đoàn Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh, Đoàn thanh niên gửi tặng các em những phần quà từ sự ủng hộ của các cán bộ công nhân viên Tổng công ty, với mong muốn một phần nào sẻ chia những khó khăn của các em, mong các em đón một mùa xuân ấm áp hơn.

Hoạt động trao quà tặng cho các em học sinh trường THCS Sơn Bình, Lai Châu không đơn giản là trao những phần quà vật chất, mà lớn hơn nữa là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Mong rằng đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc “Thương người như thể thương thân” của ông cha ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

EEMC 

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 1,004
  • 1,809,541
News
Truyền thông