/Truyền thông/Tin nội bộ/Máy biến áp Đông Anh lắp cho trạm 110kV mô hình không người trực đầu tiên tại Hải Phòng

Máy biến áp Đông Anh lắp cho trạm 110kV mô hình không người trực đầu tiên tại Hải Phòng

28/02/18

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đóng điện thành công trạm biến áp 110kV An Lão với công suất 2 x 63MVA (trước mắt lắp đặt và đóng điện một máy biến áp 110/35/22kV- 63MVA) trên địa bàn huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Khi đi vào vận hành, Trạm biến áp 110kV An Lão sẽ góp phần nâng cao năng lực lưới điện Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện An Lão, đồng thời góp phần cung ứng điện ổn định cho các khu vực lân cận như quận Kiến An, huyện An Dương trong đó có khu Công nghiệp Tràng Duệ trên địa bàn huyện An Dương. Đây là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của Thành phố với sự đầu tư lớn của Tập đoàn LG đến từ Hàn Quốc.

Máy biến áp 63MVA – 110kV Trạm 110kV An Lão

Đóng điện thành công trạm biến áp 110kV An Lão là sự kiện quan trọng đầu tiên trong năm mới 2018 của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng. Đây cũng là trạm 110kV đầu tiên tại Hải Phòng được thiết kế theo mô hình Trạm không người trực, với các thiết bị đồng bộ và hiện đại, Trạm có thể thực hiện toàn bộ việc vận hành, giám sát và điều khiển từ xa.

Trung tâm Thí nghiệm điện Công ty Điện lực Hải Phòng là đơn vị đảm nhiệm toàn bộ phần việc thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị của trạm, từ việc thí nghiệm máy biến áp 110kV-63MVA, các hợp bộ HGIS hiện đại do Tập đoàn ABB sản xuất và lắp đặt, tủ trung thế 35-22kV và toàn bộ hệ thống điều khiển, bảo vệ, tín hiệu, đo lường của trạm. Trong quá trình thí nghiệm các thiết bị mới của trạm Trung tâm đã sử dụng nhiều phương pháp mới và các thiết bị hiện đại như: Máy thử hợp bộ CPC100, đo tổ hợp MBA, Máy cắt và TU, TI cho thông số nhanh và chính sác; Kiểm tra hàm lượng vi ẩm của máy cắt hợp bộ HGIS; Cập nhật và ứng dụng thành công các phần mềm Rơ le bảo vệ đối với tiêu chuẩn trạm không người trực

Trung tâm đã góp phần vào thành công trong việc lắp đặt và đóng điện công trình, đồng thời khẳng định tay nghề của đội ngũ cán bộ công nhân viên Trung tâm khi tiếp cận với các thiết bị mới và hiện đại.

Nguồn: Ngô Văn Bình – TTTND

Từ khóa: LHC – EEMC đặt

Share this:
tổng công ty thiết bị điện đông anh

TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÔNG ANH - CÔNG TY CỔ PHẦN (EEMC)

  • 1,374
  • 1,124,099
News
Truyền thông